Facebook hướng dẫn an toàn khi kết nối trực tuyến mùa COVID-19

| Tin tức
452
Facebook hướng dẫn an toàn khi kết nối trực tuyến mùa COVID-19

Dưới tác động của dịch COVID-19, rất nhiều hoạt động hoặc công việc đều được chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Làm việc tại nhà trở thành xu hướng tất yếu thời gian gần đây. Cùng với đó, mật độ sử dụng mạng xã hội hoặc các kênh online để liên lạc và tương tác cùng bạn bè, người thân cũng gia tăng nhanh chóng. 

Hoạt động trực tuyến tăng cao cũng có thể đi cùng một số rủi ro nếu chúng ta không được trang bị đầy đủ kiến thức. Mạng xã hội Facebook vừa cung cấp gợi ý một số cách đơn giản và hiệu quả để đảm bảo an toàn thông tin trong khi bạn kết nối với thế giới.

Bảo vệ mật khẩu

Việc đầu tiên là người dùng phải biết cách tạo một mật khẩu an toàn cần phức tạp và khó đoán. Mật khẩu nên bao gồm chữ, số, thậm chí cả ký tự (!@#$%...) và chữ viết hoa, đặc biệt không nên dùng tên bạn hoặc các từ phổ biến. 

Bạn không nên sử dụng chung mật khẩu tài khoản Facebook với các trang mạng khác, cũng như không bao giờ chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với bất cứ ai khác.

Bật thông báo đăng nhập và xem xét các phiên đăng nhập hiện tại

Bạn có thể cải thiện tính bảo mật của tài khoản Facebook bằng cách nhận thông báo khi ai đó thử đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt web mà Facebook chưa nhận diện. Bạn có thể làm như vậy trong công cụ kiểm tra quyền riêng tư của Facebook. 

Trong Instagram, bạn cũng có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của mình.

Hãy chắc chắn địa chỉ email và số điện thoại của bạn được cập nhật trong tài khoản của bạn. Điều này giúp đảm bảo bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn quên mật khẩu.

Cảnh giác với các hành động trục lợi và lừa đảo

Những kẻ lừa đảo luôn cố gắng lợi dụng mối quan tâm của mọi người về thông tin liên quan đến virus corona hoặc lo ngại về dịch bệnh để giăng bẫy. Vì vậy, bạn không truy cập vào các liên kết đáng ngờ và báo cáo các tin nhắn khả nghi có hành vi yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân. 

Để tránh lừa đảo, hãy cẩn thận với những yêu cầu về tiền bạc từ những tài khoản hoặc người lạ bạn không quen biết, hoặc ai đó giả danh là bạn bè hoặc thành viên gia đình đang trong trường hợp khẩn cấp.