Bkav sản xuất camera giám sát tích hợp AI

| Tin tức
8606
Bkav sản xuất camera giám sát tích hợp AI
Sau smartphone và máy thở, Bkav tiếp tục hợp tác với Qualcomm trong việc sản xuất camera giám sát an ninh.
Hệ thống camera giám sát của Bkav có tên AI View với 39 dòng sản phẩm nằm trong các phân khúc từ trung đến cao cấp. Các camera này sử dụng vi xử lý của Qualcomm, tích hợp trí tuệ nhân tạo. Bkav cũng hợp tác với OneScreen, đối tác của Qualcomm, để phân phối camera tại thị trường Mỹ.

Liên quan tới vấn đề bảo mật, đại diện Bkav cho biết dữ liệu hình ảnh được xử lý theo thời gian thực ngay tại camera mà không truyền về máy chủ, vừa giảm độ trễ trong xử lý thông tin, vừa đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. 

Hãng cũng ứng dụng AI để phát hiện sớm các dấu hiệu tấn công dò mật khẩu, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, bảo vệ camera trước nguy cơ bị tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa.

Camera giám sát tại nhà đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người chưa ý thức được các nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân từ những thiết bị này. Họ không đổi mật khẩu mặc định, hoặc sử dụng mật khẩu dễ đoán. Thậm chí, có người còn nhờ thợ lắp đặt tạo tài khoản và mật khẩu hộ. Khi đó, những người xa lạ từ đơn vị lắp đặt hoàn toàn có thể biết được diễn biến trong ngôi nhà.

Để hạn chế tình trạng này, Bkav cho biết AI View sẽ yêu cầu người dùng đổi mật khẩu ngay sau khi kích hoạt camera và phải đặt mật khẩu mạnh (đủ dài, chứa cả số và ký tự). Mật khẩu được đổi trong quá trình lắp đặt sẽ hết hạn trong 2-3 ngày. Người dùng phải đổi password một lần nữa để tránh rủi ro trong việc người triển khai nắm được thông tin đăng nhập.
Một số mẫu camera giám sát của Bkav.
Theo ông Tommy Le, đại diện Bkav, việc các sản phẩm giám sát của Trung Quốc bị cấm tại Mỹ và châu Âu là một cơ hội tốt cho tập đoàn. Để chinh phục hai thị trường này, Bkav hợp tác với Qualcomm và OneScreen, đồng thời sẽ áp dụng mức giá cạnh tranh. Giá của các mẫu camera giám sát AI View sẽ được công bố trong tháng 9, khi sản phẩm có mặt trên thị trường.

Nguồn : vnexpress