Tốc độ mạng Internet Việt Nam đột ngột chậm như rùa, ai cũng ngán ngẩm khi biết nguyên nhân

| Tin tức
439
Tốc độ mạng Internet Việt Nam đột ngột chậm như rùa, ai cũng ngán ngẩm khi biết nguyên nhân

Trong thời điểm mà đa số mọi người phải làm việc online do ảnh hưởng của dịch Covid thì tốc độ Internet lại bất ngờ bị chậm.

rất nhiều người dùng internet tại Việt Nam đã phải than phiền vì tốc độ mạng đột nhiên trở nên chậm khi truy cập vào các trang web quốc tế. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho biết rằng nguyên do dẫn đến tình trạng này là bởi tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện đang gặp phải sự cố.

 

Hiện tại, thông báo về sự cố này đã được một nhà mạng gửi tới các khách hàng. Theo đó, việc truy cập các trang web trong nước vẫn bình thường nhưng sự cố khiến cho tốc độ truy cập các trang quốc tế như Youtube, Facebook… có thể bị chậm hơn bình thường rất nhiều hoặc gặp phải tình trạng kết nối chập chờn. Các nhà cung cấp dịch vụ đang rất cố gắng tiến hành kiểm tra và phối hợp với đối tác để giải quyết vấn đề này.

 

Sự cố cáp quang hôm nay là lần đầu tuyến cáp quang gặp sự cố trong năm 2020. Trước đó, trong hai ngày mùng 2/3 và 3/3 năm nay, những sự cố liên quan đến hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA và AAG phát sinh từ cuối năm 2019 đã được sửa chữa và khắc phục hoàn toàn.

Tuyến cáp quang AAG bắt đầu được đưa vào khai thác từ năm 2009. Với chiều dài 20.191km, tuyến cáp quang này kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

 

Kể từ khi hoạt động, tuyến cáp quang AAG đã không ít lần gặp phải sự cố, khiến chất lượng Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc tuyến cáp quang này một lần nữa gặp sự cố vào sáng nay đã khiến không ít người dùng phải lắc đầu ngao ngán.