Vụ tai nạn nghiêm trọng chết voi quay từ camera quan sát

| Tin tức
590
Vụ tai nạn nghiêm trọng chết voi quay từ camera quan sát
Theo tờ báo NEW DELHI cho biết hôm thứ Tư vừa qua, tức ngày 10/12 đưa tin một tàu chở khách tăng tốc qua phía đông bắc Ấn Độ và đã tông vào một đàn voi làm thiệt chết 5 con voi, trong số đó 2 voi Mẹ và 3 voi con. Xác của các con voi được phân mãnh khắp nơi, các nhà chức trách đã lần đầu tiên không thể đếm chúng và báo cáo lại rằng số lượng voi chết lên đến 7 con.
Vụ tai nạn nghiêm trọng chết voi quay từ camera quan sát
Tai nạn tàu hỏa đụng chết voi
Một camera quan sát được lắp đặt trên cầu Sionw nơi mà đoàn tàu xe đi qua đã cho thấy một con voi cái đã bị tông và đã bị lọt 2 chân xuống sàn mặt cầu, bị thương rất nặng và không thể tự dứng dậy được và đã chết đi sau đó không lâu.
 
Cũng trên các tuyến đừng xe lửa tại đông bắc Ấn Độ, một vụ tai nạn khủng khiếp lại xảy ra, nhưng nạn nhận không phải là con người mà là một gia đình đàn voi gồm 4 thành viên. Khi một xe chạy trên một đoạn đường rày với tốc độ cao băng qua một khu rừng ở miền đông đã đâm vào một đàn voi làm chúng chết hết và rất may là vụ tai nạn không thiệt hại đến tính mạng con người và cả đoàn tàu bị kẹt lại khu rừng sau vụ tai nạn.
 
Quan sát từ hộp đen của đoàn tàu, nguồn dữ liệu từ camera hành trình cho thấy, khi xe đang lưu thông qua đoạn bìa rừng thì bất ngờ có một đàn voi băng ngang đừng rày và như thế khó tránh khỏi một cú va chạm như động đất vào các chú voi nặng cả tấn.
Vụ tai nạn nghiêm trọng chết voi quay từ camera quan sát
Voi mẹ và voi con cùng nằm chết trên đường ray
Một phát ngôn viên đường sắt Jayant Sharma cho biết vụ tai nạn là bên ngoài tầm kiểm soát voi của nhà nước và không có cảnh báo từ các bộ phận rừng về sự di chuyển của đàn voi.Hàng chục con voi đã chết trong những năm gần đây trong các tai nạn như xe lửa chạy qua vườn quốc gia và rừng. Các Nhà hoạt động đã kêu gọi tàu để giảm tốc độ của họ thông qua khu vực đó và hoạt động kiểm lâm cần tăng cường kiểm soát các đàn thú trong rừng tránh những trường hợp tai nạn xảy ra như thế này.
Vụ tai nạn nghiêm trọng chết voi quay từ camera quan sát
Một con voi chết mà không nhắm mắt được
Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã của Liên Hợp Quốc khuyến cáo các quốc gia có nhiều voi như Ấn Độ, Lào, Việt Nam, các quốc gia Châu Phi ....cần có biện pháp tăng cường bảo vệ đàn voi của quốc gia mình.
 
Tổ chức này cũng đề xuất với các quốc gia có Voi sinh sống nhiều nên sử dụng dịch vụ bảo vệ để giám sát và bảo vệ đàn voi tại các khu rừng nguyên sinh có voi sinh sống. Các Công ty bảo vệ có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đàn voi trong khu vực đã ký hợp đồng bảo vệ.