Người giàu nhất lịch sử đương đại : Gọi tên Jeff Bezos

| Tin tức
473
Người giàu nhất lịch sử đương đại : Gọi tên Jeff Bezos
Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Amazon.com Inc. đã phá kỷ lục 150 tỷ USD ở New York vào thứ Hai, theo các thống kê về chỉ số tài sản tỷ phú của Bloomberg.

Giá trị này hơn khoảng 55 tỷ USD so với người đồng sáng lập Microsoft Gates, Bill Gates, đứng vị trí thứ hai trên thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos cũng vượt Bill Gates nếu xét theo điều kiện lạm phát.

Con số 100 tỷ đô la mà Gates dành được thời gian ngắn vào năm 1999 ở đỉnh cao của sự bùng nổ dot-com sẽ trị giá khoảng 149 tỷ đô la trong ngày nay, vẫn thua 1 tỷ đô so với Bezos. Điều này làm cho giám đốc điều hành Amazon giàu hơn bất cứ ai khác trên trái đất kể từ năm 1982, khi Forbes bắt đầu thống kê và xếp hạng giá trị tài sản của các tỷ phú thế giới.

Bezos đã phá kỷ lục khi Amazon đang chuẩn bị khởi động sự kiện bán hàng mùa hè 36 giờ của mình, sự kiện Prime Day, với các khuyến mãi khủng cho khách hàng khắp thế giới.

 

Cổ phiếu của công ty, đã tăng lên mức kỷ lục 1.841,95 USD vào đầu ngày thứ Hai, mức giá đóng cửa tăng 0,5% ở mức $ 1,822,49.

Tuy nhiên, thời gian "tại vị" của Bezos trên giá trị 150 tỷ đô la có thể ngắn ngủi. Cổ phiếu này giảm xuống dưới 1.800 đô la trong giao dịch mở rộng sau khi Netflix Inc. công bố kết quả đáng thất vọng, khiến các nhà đầu tư công nghệ phải đối mặt.

Mặc dù vậy, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng 52 tỷ đô la trong năm nay, cao hơn toàn bộ tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Holding Jack Ma, người giàu nhất châu Á. Nó cũng đặt tài sản cá nhân của Bezos gần như ngang ngửa với 151,5 tỷ đô la, được kiểm soát bởi gia đình Walton, đế chế giàu có nhất thế giới.

Michael Cole, Giám đốc điều hành của Cresset Family Office cho biết về giá trị tài sản của nhà sáng lập Amazon: “Thật khó tin”. “Đó là một con số đáng kinh ngạc.”