Lại xả súng tại sân bay do không có camera quan sát

| Tin tức
365
Lại xả súng tại sân bay do không có camera quan sát
Citytelecom.com.vn - Sáng qua (20/12), một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila, Philippines làm 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Trong số này có vợ chồng một thị trưởng thành phố
Lại xả súng tại sân bay do không có camera quan sát
Phát biểu trước báo giới, tổng giám đốc cơ quan quản lý sân bay quốc tế Manila Jose Angel Honrado cho biết, thị trưởng Ukol Talumpa của thành phố Labangan, tỉnh Zamboanga del Sur cùng vợ đã thiệt mạng sau khi bị một kẻ không rõ danh tính nổ súng tại khu vực nhà ga số 3.
 
Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 phút sáng, khiến khu vực trên rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ngoài vợ chồng vị thị trưởng còn có 2 người khác tử nạn tại bệnh viện, gồm Salipuddin Talumpa, 25 tuổi và bé Phil Thomas Lirasan 18 tháng tuổi
 
Vị thị trưởng bị trúng một phát đạn vào đầu và phát kia và người. Trong khi đó vợ của ông trúng 4 phát đạn vào người.
 
Salipuddin, cháu trai của vị thị trưởng bị bắn 3 phát đạn vào người và một phát còn lại vào đầu. Bé Phil Thomas bị trúng một viên đạn vào đầu.
 
5 người bị thương đều là thành viên gia đình, họ hàng của vị thị trưởng, người lớn tuổi nhất 58 tuổi và nhỏ tuổi nhất mới chỉ có 3 tuổi. Một nạn nhân đã phải được phẫu thuật sau khi bị thương ở đầu.
 
Theo ông Honrado, thị trưởng Talumpa cùng người thân đến sân bay vào khoảng 10 giờ sáng. Trước đó họ đến từ thành phố Zamboanga trên chuyến bay của hãng Cebu Pacific. 
 
Hiện cơ quan điều tra đang mời các nhân chứng phối hợp để nhận dạng hung thủ, do tại địa điểm xảy ra vụ án không có camera giám sát nào được lắp đặt.
 
Một số nhân chứng khẳng định nghi phạm mặc đồng phục cảnh sát.
 
Trả lời đài phát thanh dzMM, một nhân chứng cho biết đã thấy kẻ xả súng mặc sắc phục cảnh sát ngồi trên một chiếc xe máy do một người khác lái.
Lại xả súng tại sân bay do không có camera quan sát
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác với đài ANC, người này cho biết xe máy của các nghi phạm không có biển số. Nhân chứng này khẳng định kẻ cầm súng đội mũ lưỡi trai còn kẻ cầm lái đội mũ bảo hiểm, khiến ông không nhìn rõ mặt.
 
Ông Honrado thì cho biết một người dùng điện thoại di động đã ghi hình được vụ tấn công và cơ quan điều tra đang nghiên cứu đoạn clip này.